NGÀNH HỌC BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THEO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

NGÀNH HỌC BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THEO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

10:13 - 05/01/2021

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản từ A-Z 2021
Hướng dẫn cách phỏng vấn đi Nhật Bản cam kết đỗ 2021
3 cách thanh toán không dùng tiền mặt ở Nhật Bản 2021
Những điều bạn cần biết khi thuê nhà ở Nhật 2021
Hành trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

NGÀNH HỌC BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THEO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

NGÀNH HỌC BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THEO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chăm sóc chưa bao giờ hết hot.

Kinh tế phát triển, tuy nhiên, Nhật lại đối mặt với việc già hóa dân số. Tỷ lệ số người người cao tuổi ở Nhật so với các nước khác đạt mức kỷ lục. Vì thế, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Theo thống kê thường niên, Nhật Bản thiếu đến hơn 50,000 điều dưỡng viên cũng như điều đưỡng chăm sóc. Do đó, Nhật Bản rất sẵn lòng chào đón các lao động nước ngoài đến học và làm việc. Không khó hiểu khi cơ hội việc làm ngành điều dưỡng chăm sóc so với các ngành khác là cao hơn nhiều. Mức lương của điều dưỡng chăm sóc viên cũng tương đối cao.

Mức thu nhập cơ bản thường ở mức 20,000 – 22,000 yên/tháng. Thu nhập trong ngành này cũng sẽ ở mức cao nếu bạn trở về Việt Nam làm việc. Đừng quên bỏ qua ngành điều dưỡng chăm sóc khi tìm hiểu những ngành học bạn nhất định nên theo khi tìm hiểu về đi du học Nhật Bản nhé!

2. Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin.

Đến năm 2020 Nhật Bản thiếu 50,000 lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp trong ngành là vô cùng rộng mở.

Mức lương của kỹ sư công nghệ thì luôn khủng với mức lương tháng trung bình là 29,000 – 40,000 yên. Tùy vào năng lực cá nhân và khả năng ngoại ngữ mà mức lương sẽ dao động khac nhau. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể lựa chọn làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam làm việc.

3. Du học Nhật Bản ngành cơ khí chế tạo

Ngành cơ khí chế tạo là ngành “hot” không chỉ với sinh viên Nhật Bản mà còn là ngành được sinh viên Việt học nhiều nhất. Bởi so với nước khác, Nhật được biết đến là nước đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành cơ khí chế tạo, điện tử được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Tuy nhiên, tình trạng dân số già đã ảnh hưởng đến nguồn cung nhân lực. Chính bởi vậy, khi đi du học ngành cơ khí chế tạo tại Nhật Bản, bạn có cơ hội được đào tạo để trở thành lao động phổ thông hoặc trình độ cao.

Mức lương ngành cơ khí và điện tử điện lạnh khá cao, thu nhập của lao động phổ thông: 13,000 – 15,000 yên/tháng.

Mức thu nhập này còn cao hơn nếu làm thêm giờ. Thu nhập của kỹ sư cơ khí: 20,000 – 25,000 yên/tháng cũng chưa bao gồm làm thêm.

Học tập theo sự phát triển vượt bậc của nước bạn, Chính Phủ Việt Nam cũng đang mở rộng nhu cầu cho nguồn nhân lực ngành cơ khí chế tạo. Do đó, cũng tương tự ngành Công nghệ thông tin, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể lựa chọn làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam làm việc.

4. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu so với thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy. Dựa vào so sánh, đây cũng là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

5. Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm 

Ngành Nông, Ngư nghiệp thực sự là một ngành thiếu nhân lực rất lớn tại Nhật do sự già hóa dân số của đất nước này. Nguyên nhân thứ hai là do Nhật Bản là nước có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt hải sản lớn. Trung bình, lĩnh vực này cần đến 20,000 – 25,000 lao động mỗi năm.

Mức lương của lao động ngành này cũng không hề thấp (13,000 – 15,000 yên/tháng). Tất nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản chưa kể làm thêm. Đối chiếu với thị trường nhân lực Việt Nam ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, không khó để nhận thấy rằng các mặt hàng xuất khẩu về Nông ngư nghiệp cũng là thế mạnh của đất nước ta. Do đó, bạn cũng có cơ hội lựa chọn là làm việc tại Nhật hoặc quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.