Làm gì khi chán học tiếng Nhật

Làm gì khi chán học tiếng Nhật

14:20 - 24/06/2020

Phương pháp giúp học tiếng Nhật hiệu quả
Luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả với 5 cách đơn giản
Học tiếng Nhật Bản thì sau bao lâu có thể giỏi?
Để Kanji không còn là nỗi ám ảnh
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Làm gì khi chán học tiếng Nhật

 


Được xem là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, có lẽ ai học tiếng Nhật cũng phải vượt qua rất nhiều gian nan, không ít những ngày muốn buông xuôi. Vậy phải làm gì để vực dậy bản thân và lấy cảm hứng để tiếp tục công cuộc "trường kì kháng chiến" với tiếng Nhật bây giờ?

1. Xem phim thật nhiều

Không chỉ là xem qua mạng, chỉ những thể loại mình yêu thích mà hãy thử ra rạp, chìm đắm trong không gian to, đập thẳng vào mọi giác quan, bạn được tiếp xúc với một thứ Tiếng Nhật rõ ràng và sinh động hơn bao giờ hết. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều thể loại để có cái nhìn khái quát hơn về nền điện ảnh và văn hóa Nhật hiện đại, không được phép tua qua hay đứng lên ngồi xuống quá nhiều, việc ép mình ngồi 2 tiếng để xem phim nghe có vẻ sung sướng hơn là chật vật luyện nghe tại nhà, mỗi lần xem lại thấy động lực thêm thật nhiều.

2. Trò chuyện với những người giỏi, học hỏi các tấm gương qua sách báo, câu chuyện hàng ngày

Đừng quá rụt rè, nhút nhát, hãy tập thói quen đặt nhiều câu hỏi hơn, được trò chuyện, tiếp xúc với những người đã có chút thành tựu sẽ giúp ta được mở mang và tìm thấy con đường cho bản thân hoặc ít nhất cũng biết được điểm yếu của mình để bổ sung. Không ai giỏi ngay từ đầu cả, tất cả đều có một quá trình vươn lên và thực hiện bền bỉ, liên tục. Hãy tìm cho mình một tấm gương, một điểm đích và tạo cho mình lộ trình thích hợp.

3. Thường xuyên nghiên cứu về văn hóa Nhật

Hãy làm cho mình yêu mến đất nước hơn, tìm hiểu sâu rộng không chỉ mình những nét đẹp về thiên nhiên, công nghệ tiên tiến mà những giá trị nhân văn về lịch sử, đời sống con người và cả những góc khuất ít ai chạm đến. Từ sách báo, internet hay những câu chuyện nghe ngóng từ đâu đó đều góp phần tạo nên những mảnh ghép khiến bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn, giúp bạn thêm động lực chinh phục ngôn ngữ, có cơ hội ghé thăm để hoàn thiện bức tranh về một Nhât Bản trong mắt bạn.

4. Luôn nhớ tới mục đích ban đầu

Điều gì đưa đường dẫn lối bạn đến với Tiếng Nhật? Dù đó là tự nguyện hay hoàn cảnh bắt buộc thì bạn đã bước chân vào con đường này rồi, hãy học cách YÊU và CHINH PHỤC nó với một tinh thần lạc quan và nguồn năng lượng mới. Nếu bạn chọn rẽ sang lối khác chưa chắc mọi sự sẽ tốt đẹp hơn, chi bằng kiên trì với mục tiêu ban đầu, chăm chỉ phấn đấu từng ngày ắt hái được quả ngọt.