Kỹ sư khối ngành kỹ thuật

Kỹ sư khối ngành kỹ thuật

14:55 - 06/09/2018

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN
20 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DIỆN KỸ SƯ NHẬT BẢN
TỔNG HỢP ĐƠN HÀNG DỰ ÁN 100 KỸ SƯ - CỬ NHÂN NHẬT BẢN
THÔNG TIN CẦN PHẢI BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN
CHIA SẺ KỸ SƯ NHÀ GỖ MANOMOKU- TP TOYOTA- AICHI

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng sinh viên lựa chọn theo học ngành kỹ thuật ngày càng gia tăng. Vậy điều gì khiến sinh viên ngành kỹ thuật trở nên đắt giá?

Trong những năm gần đây, ngành kỹ thuật là một ngành nghề nằm trong top dễ xin việc nhất và cũng là nhóm ngành có thu nhập cao và ổn định nhất như: Cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin… Ngành kỹ thuật giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ được đi làm trong nước và tại nước ngoài.

Cụ thể là chương trình đi Kỹ thuật viên Nhật Bản. Khi lựa chọn ngành kỹ thuật để học tập, sinh viên sẽ không phải lo bị thất nghiệp như các khối ngành về kinh tế, giáo dục. Một lý do quan trọng nữa khiến sinh viên ngành kỹ thuật trở nên đắt giá chính là: Sau khi hết thời hạn hợp đồng kỹ thuật viên tại Nhật Bản các bạn có thể ra hạn hoặc xin sang công ty khác làm. Nếu không ở laị Nhật làm thì với kinh nghiệm từng làm việc trên đất nước Nhật Bản và những kỹ năng làm việc chuyên ngiệp. Thì, bạn rất thuận lợi trong quá trình được làm việc với các công ty Nhật Bản có mặt tại Việt Nam. Ngoài ra, sau thời hạn làm việc tại Nhật thì bạn sẽ có một số vốn tương đối. Giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ trở thành ông chủ của mình. Và ngành kỹ thuật có thể nói là ngành nghề ít gặp rủi ro nhất, chủ yếu mang lại thành công cho bạn là chính.

Khi lựa chọn ngành kỹ thuật theo học, bạn sẽ được lựa chọn đa dạng các lĩnh vực về kỹ thuật như: Kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư bảo dưỡng bảo trì, kỹ sư điện, kỹ sư cầu thang máy, kỹ sư cơ khí… Tất cả những công việc của ngành kỹ sư này đều là một ngành nghề hot trong tương lai. Đảm bảo bạn không bao giờ lo phải thất nghiệp.

Theo thống kê của Bộ lao động- thương binh xã hội, tính đến cuối tháng 12/2017, số lượng Nhân lực chất lượng cao (Kỹ sư, cử nhân) lên tới 72.018 người, tăng 25% so với cùng kỳ 2016. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trở lên. 

Tại JIS, các công ty ngành kỹ thuật tuyển dụng trực tiếp được đánh giá thuộc Top những công ty với lịch sử hoạt động tối thiểu 5 năm, kế hoạch và lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng đều qua các năm. Đặc biệt, đều là những đối tác uy tín lâu dài.

Cơ hội được tạo ra và việc nắm bắt phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi bạn !