Hành trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

Hành trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

17:28 - 09/03/2021

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Nhật Bản từ A-Z 2021
Hướng dẫn cách phỏng vấn đi Nhật Bản cam kết đỗ 2021
3 cách thanh toán không dùng tiền mặt ở Nhật Bản 2021
Những điều bạn cần biết khi thuê nhà ở Nhật 2021
NGÀNH HỌC BẠN NHẤT ĐỊNH NÊN THEO KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Du học sinh Nhật Bản cần chuẩn bị những gì cho lần đầu sang Nhật học tập? Những đồ nên và không nên cầm theo? Cầm tấm visa, vé máy bay, du học sinh Nhật Bản mới chỉ hoàn thành 2/3 công việc. 1/3 công việc chính là đóng đồ cho cuộc sống sắp tới. Thông thường khi đi du học Nhật Bản, bạn thường ưu tiên chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ, thủ tục và sửa soạn các dụng cụ cần thiết cho việc học tập cũng như sinh sống tại Nhật. Ở bài viết này, JIS sẽ giúp bạn phân loại hành lý thành 2 loại để các bạn lần đầu du học Nhật Bản dễ dàng theo dõi. Đó là Hành lý xách tay và Hành lý ký gửi.

Hành trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

 

1. Hành lý xách tay cho lần đầu du học Nhật Bản

Thông thường, các hãng máy bay sẽ cho bạn mang tối đa 7 cân hành lý xách tay, nhưng bạn có thể đem dư khoảng 1 ~ 2 cân theo cũng không sao. 5 ~ 7 tiếng bay sang du học Nhật Bản cũng không phải là thời gian quá dài, nhưng cẩn tắc vô áy náy, cẩn thận không thừa, bạn vẫn nên mang theo những vật dụng sau trong hành lý của mình.

Hành trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

1.1. Giấy tờ

Những loại giấy tờ bạn cần mang theo bên người cho lần đầu đi du học Nhật Bản bao gồm: hộ chiếu, visa, vé máy bay … bởi đây là những loại giấy tờ thường xuyên phải dùng đến trong quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay. Một mẹo nhỏ dành cho bạn - các du học sinh Nhật Bản là thay vì mang một vali lớn, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đeo nhỏ để có thể để để các giấy tờ quan trọng, tránh bỏ quên tại sân bay gây nhiều phiền phức không mong muốn.

1.2. Tiền

Hành trang chuẩn bị cho cuộc sống mới tại xứ sở Sương mù của các bạn du học sinh Nhật Bản chắc chắn không thể thiếu tiền bạc. Dù bạn có thể không cần thiết cầm quá nhiều tiền mặt trong người, nhưng vẫn nên giữ một ít tiền Yên (tiền của Nhật) trong hành lý xách tay của mình, phòng những trường hợp bất trắc như mua thêm cân tại sân bay, chi phí đi lại, chi phí điện thoại…

Đặc biệt, dù là tiền mặt hay thẻ, bạn cũng nên mang liền theo người, không cất giữ trong hành lý ký gửi, đề phòng mất cắp tại sân bay hoặc thất lạc hành lý không mong muốn trong quá trình bay sang du học Nhật Bản.

1.3 Các thiết bị điện tử

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Tất nhiên, không thể thiếu các thiết bị điện tử như laptop, máy tính bảng hoặc máy ảnh… Để đảm bảo việc bảo quản kĩ càng hơn, tránh va đập, các thiết bị này cần được mang trong hành lý xách tay của mình. Ngoài ra, các bạn du học sinh Nhật Bản cũng có thể mang thêm máy nghe nhạc để giải trí trong chặng bay dài.

Một điều bạn cần biết, ở Nhật các ổ cắm là loại đầu dẹp, và nguồn điện 100V đến 110V. Nên các bạn là du học sinh Nhật Bản cần chuẩn bị sẵn phích cắm đầu dẹp, hoặc dụng cụ chuyển đổi đầu cắm để sử dụng cho các bộ sạc của mình.

Hàng trang du học Nhật Bản của du học sinh Nhật Bản 2021

2. Hành lý ký gửi cho lần đầu du học Nhật Bản

Tùy hãng máy bay mà số cân hành lý ký gửi của bạn có thể dao động từ 20 đến 40kg. Trước khi sắp đồ, bạn nên đọc thật kỹ các vật dụng bị cấm trong hành lý ký gửi để tránh bị giữ lại ở cửa kiểm tra an ninh, gây rắc rối trong chuyến bay.

2.1. Giấy tờ

Bên cạnh các loại giấy tờ liền thân như visa, hộ chiếu…, các bạn đi du học Nhật Bản nhất định không được quên các giấy tờ cần thiết mà trường bên Nhật yêu cầu. Như là: bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận các loại… Nếu bạn cẩn thận hơn có thể làm thành 2 bản, 1 bản để ở hành lý ký gửi, 1 bản để ở hành lý xách tay để dự phòng khi cần thiết.

2.2. Quần áo

Thời tiết tại Nhật lạnh hơn Việt Nam rất nhiều. Và lời khuyên dành cho những bạn du học sinh Nhật Bản là chỉ nên chuẩn bị những trang phục mặc bên trong và mặc trong nhà như đồ lót, đồ ngủ, tất, khăn len, vài chiếc áo khoác mỏng, và một vài trang phục đi học cần thiết dùng được trong mùa hè và mùa thu. Quần áo mùa đông hoặc những trang phục cần thiết khác bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thời trang sinh viên ở Nhật.

 

2.3. Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Không thể thiếu thuốc men

Ở Nhật, nếu muốn mua thuốc cần phải có đơn của bác sĩ. Trong khi đó, việc khám bệnh và kê toa cũng không phải đơn giản, nên bạn cần mang theo một số loại thuốc thông thường: kháng sinh, thuốc cảm, thuốc đau bụng… nhằm giải quyết một số bệnh nhẹ khi cần thiết.

Với những tư vấn về việc du học Nhật cần chuẩn bị những gì, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Mặt Trời mọc!