Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản là như thế nào?

Du học Điều dưỡng tại Nhật Bản là như thế nào?

09:00 - 18/06/2020

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thu Thảo về kinh nghiệm Thực tập tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.
Chia sẻ của bạn Tống Thị Quyên về cuộc sống tại Nhật Bản
Chia sẻ của bạn Nguyễn Hải Yến Jac 02 Điều dưỡng
Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng qua chia sẻ của các bạn du học sinh

CHIA SẺ CỦA HỌC VIÊN JIS - CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG SASAYAMA 

Bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản theo ngành điều dưỡng nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn chương trình nào hay cuộc sống học tập và làm việc tại Nhật Bản như thế nào.

Vậy hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Lê Thị Phấn - học viên của JIS đang học tập và làm việc tại Nhật nhé

"Hiện tại mình đang theo học ngành Điều dưỡng tại trường Sasayama Gokuen ở tỉnh Hyogo - Nhật Bản. Trường mình đang học thì hầu hết là các bạn người Việt Nam, bên cạnh đó cũng có cả các bạn Trung Quốc và Mông Cổ.

Khi bắt đầu có ý định và mong muốn học tập và làm việc tại Nhật theo ngành điều dưỡng mình đã tìm hiểu rất nhiều. Nhưng mình quyết định chọn chương trình Học bổng điều dưỡng Sasayama của JIS vì mình cảm thấy đây là chương trình phù hợp nhất với hoàn cảnh và điều kiện tài chính của bản thân. Nhất là khi mình cũng đã 28 tuổi nên việc xin COE (tư cách lưu trú) cũng khá khó khăn, trước đo mình đã từng trượt COE một lần vào tháng 4 năm ngoái. Chính vì vậy mình đã chọn chương trình này vì không cần chứng mình tài chính nên thủ tục hồ sơ cũng đơn giản. Mỗi tháng mình được trợ cấp tiền sinh hoạt, nhà ở miễn phí nên mình cũng bớt được áp lực về tài chính. 

Nhân đây mình cũng muốn chia sẻ cho những bạn đang có ý định muốn du học ngành điều dưỡng một số thông tin về các chương trình học bổng. Về tiền học phí thì thường các bạn sẽ được cho hẳn luôn hoặc được cho vay cũng có thể là kết hợp cả hai và sau khi đi làm các bạn sẽ trả dần. Chương trình mình đi là cho vay học phí nhưng thay vào đó mình được trợ cấp tiền sinh hoạt phí. 

Đi sang Nhật Bản học tập và làm việc theo ngành điều dưỡng phù hợp với những đứa có tình yêu mãnh liệt với người già như mình, hoặc đơn giản là bạn muốn một công việc có mức thu nhập cao hơn khi làm việc tại Việt Nam. Về công việc có vất vả hay không? Hay nếu bạn đang xem những chia sẻ, hình ảnh trên mạng và băn khoăn? Thì mình muốn chia sẻ thẳng thắn là công việc nào cũng sẽ có những khó khăn, vất vả cả. Và nếu đã chọn ngành điều dưỡng thì bạn cần chịu khó và chấp nhận một số vất vả một chút. Với mình thì sau một thời gian học và làm việc mình đã dần quen và cảm thấy rất bình thường. Khi các bạn xem các cụ như người thân, ông, bà của mình thì công việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhân đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến JIS vì đã mang đến cho mình cơ hội này. Các anh chị đã tư vấn và giúp mình chọn được chương trình thực sự phù hợp. Quá trình khi sang Nhật rồi các anh chị vẫn nhắn tin hỏi và quan tâm mình rất nhiều."

Qua những chia sẻ của Phấn chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về việc học tập và làm việc theo ngành điều dưỡng tại Nhật là như thế nào. Hãy cân nhắc và lựa chọn những chương trình thật sự phù hợp với bản thân mình nhé. Hiện tại JIS có đến 13 chương trình học bổng điều dưỡng đa dạng, hãy đến JIS để được tư vấn cụ thể và thực hiện ước mơ đến với Nhật Bản nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC JIS

Văn phòng : Phòng 509 ,tầng 5, Nhà C, Trường Đại học Y tế Công cộng

Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6658.4242             Hotline: 098.8595.3268

Website: http://jis-edu.com             Email: nhanlucjis@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhanlucJIS.jp/