CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ ĐÁP ỨNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ ĐÁP ỨNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

11:09 - 29/11/2018

Trong thời kì đổi mới, mở cửa học sinh, sinh viên các nước có nhiều cơ hội để sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, chính bản thân các gia đình cũng mong muốn gửi gắm con cái sang môi trường giáo dục hiện đại của các nước phát triển. Đặc biệt là Nhật Bản, một trong những “thị trường du học” ưa thích của mọi người. Nhưng việc sang học tại một nước khác chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Vậy điều kiện du học Nhật Bản là gì? Hãy cùng JIS tìm hiểu để trang bị thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Độ tuổi nào phù hợp để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản

Trên 18 tuổi và có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên, có đi kèm với bằng tốt nghiệp đã được xác nhận. Thông thường độ tuổi đạt đủ điều kiện để đi du học Nhật Bản là từ 18 đến 30. Sẽ hơi khó khăn một chút cho những bạn quá tuổi nhưng vẫn sẽ được nếu bạn chứng minh được việc học tập của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn thời gian từ sáu tháng đến một năm thì việc làm hồ sơ vẫn được.

Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Đây là điều bắt buộc bạn cần phải có, không chỉ vì để đáp ứng đủ điều kiện đi du học mà còn cần thiết cho mọi hoạt động, sinh hoạt của bạn đều cần sử dụng tiếng bản xứ. Nếu bạn chưa thi kịp bằng chứng nhận tiếng thì chỉ cần giấy chứng minh thời gian học tại Việt Nam khoảng 150 giờ thì vẫn được chấp nhận. Nhưng không phải trường nào cũng sẽ đồng ý điều đó, vì vậy tốt nhất hãy chuẩn bị kiến thức sớm hơn và thi đạt bằng chứng nhận tiếng Nhật.

Vấn đề về tài chính

Du học nhật bản cần bao nhiêu tiền? Có tốn kém nhiều không? Liệu gia đình có nguồn  thu nhập thấp có thể cho con đi du học? Là câu hỏi mà rất nhiều gia đình cũng như chính các em học sinh luôn phải suy nghĩ. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, JIS sẽ giúp bạn thi tuyển được vào những đơn học bổng tốt nhất, với nhiều hỗ trợ, ưu đãi thậm chí có những học bổng miễn phí 100% học phí như các đơn HR, EE21 dành cho ngành y điều dưỡng.

Chưa kể còn được hỗ trợ nhà ở, tìm việc làm, chi phí đi lại… Số tiền bạn phải chi trả thậm chí còn thấp hơn chi phí phải nộp tại các trường tại Việt. Quả thật quá tuyệt vời, điều này giúp bất kể gia đình nào cũng có thể cho con đi du học, sẽ chẳng còn nỗi lo về du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền nữa.

Giấy tờ cần chuẩn bị để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản

  • Đơn xin học kèm chữ kí.
  • Bảng điểm kết quả học tập tại cấp cuối cùng
  • Mọi chứng chỉ liên quan đến việc học tập, hoạt động xã hội
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.
  • Giấy khám sức khoẻ.
  • Lệ phí nộp đơn.
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
  • Giấy chứng nhận kiểm tra tại Việt Nam

Các đợt tuyển sinh tại Nhật sẽ có 4 kỳ trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Thời gian nhận hồ sơ trong vòng 5 tháng, tiếp tục là xét duyệt tại sở nhập cảnh Nhật Bản. Qua vòng này bạn sẽ được thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước khi nhập học.

Trên đây là một số điều kiện du học Nhật Bản mà bạn cần thiết phải nắm được. Sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản chính là cơ hội để bạn thay đổi tương lai và định hướng nghề nghiệp của mình, chính vì vậy hãy trang bị thật kĩ những kiến thức, sức khỏe thật tốt để biến ước mơ đi du học thành hiện thực.