TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN PHÙ HỢP VỚI BẠN

TƯ VẤN CHỌN TRƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN PHÙ HỢP VỚI BẠN

08:29 - 16/08/2018

PHỎNG VẤN 15 SUẤT HỌC BỔNG JAC SỐ 02 TRƯỜNG SETAGAYAFUKUSHI
HỌC BỔNG BÁO YOMIURI
DU HỌC NHẬT BẢN GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO HIỆN ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN NAY
DU HỌC NHẬT BẢN DÀNH CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?
DU HỌC NHẬT BẢN CÓ NGÀNH GÌ

Đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Đây là câu hỏi mà các bạn muốn trở thành du học sinh đang rất quan tâm. Vậy, nên làm thế nào để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Ngày nay, việc đi du học Nhật Bản đã trở nên rất phổ biến đối với nhiều người ở Việt Nam. Tuy nhiên, con đường để đến được đích không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho bản thân để đi du học Nhật Bản chưa. Bạn có đủ kiến thức về ngôi trường bạn sẽ đến học, văn hóa, phong cách học tập tại trường đó như thế nào? Nếu chưa, hãy tìm kiếm những cơ sở đào tạo chất lượng để đủ điều kiện để đi du học nhật bản

Vì sao phải được tư vấn về vấn đề đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Bạn muốn chọn một trường tốt nhất mình. Vậy, trước khi đi du học Nhật Bản cần nắm rõ một số vấn đề sau:

Đầu tiên là kinh phí học tập tại trường bạn chọn. Các bạn nên biết rằng chi phí học tập và sinh hoạt ở Nhật Bản là rất đắt đỏ, nên việc đầu tiên bạn nên chọn những trường nào co chi phí học tập và sinh hoạt ăn ở phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân gia đình bạn.

Thứ hai bạn phải quan tâm đến nội dung học tập và nghiên cứu tại trường. Bạn phải xem thử nội dung học tập và nghiên cứu ở trường đó có phù hợp với nhu cầu ngành học mà bạn đang muốn hướng đến không.

Thứ ba, bạn xem xét chế độ thi đầu vào của trường bạn đã chọn. Có nhiều trường tại Nhật Bản có yêu cầu thi tuyển đầu vào rất gắt gao, hãy chọn lựa trường phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân bạn.

Thứ tư, bạn xem thử ngôi trường bạn chọn có các chế độ miễn giảm học phí, học bổng, các chính sách hỗ trợ tốt nhất mà bạn có thể được nhận.

Thứ năm là các chính sách hỗ trợ của trường như là: hỗ trợ giờ học tiếng Nhật cho du học sinh, có nhận viên giúp đỡ cho sinh viên nước ngoài không, trường có ký túc xá, nhà tập thể cho sinh viên nước ngoài lưu trú không.

Ngoài ra, khi chọn được trường mong muốn, bạn còn phải xem xét mốt số các khía cạnh khác như nội dung học, chương trình giảng dạy, lĩnh vực bạn muốn nghiên cứu, học tập tại trường.

Như vậy, các bạn thấy được rất nhiều vấn đề cần được tìm hiểu. Bản thân bạn không thể nắm được mọi mặt của vấn đề. Hãy đến với cơ sở tư vấn và đào tạo JIS, bạn sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất.

Một vài lời khuyên cho câu hỏi: Đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Bạn nên chọn trường học có đông cộng đồng người Việt như Tokyo, Osaka, như vậy bạn sẽ dễ dàng được hỗ trợ và nhận được những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các du học sinh trước đó. Khi đi xa, bạn sẽ thấy ý nghĩa của từ đồng hương.

Nếu kinh tế của bạn không khá giả và muốn đi làm thêm để trang trải chi phí, hãy chọn các trường ở thành phố, nơi đông dân cư, cơ hội có việc làm thêm của bạn sẽ nhiều hơn, và thu nhập từ công việc cũng cao hơn ở các khu vực nông thôn, hay các thành phố nhỏ.

 

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, được đào tạo chuyên nghiệp hơn hãy liên hệ với cơ sở đào tạo JIS. Hãy hành động vì ước mơ của bạn.