TỈNH TRƯỞNG CHIBA KÍ KẾT HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ VỚI JIS

TỈNH TRƯỞNG CHIBA KÍ KẾT HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ VỚI JIS

08:53 - 28/03/2019

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG DỰ ÁN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO: KỸ SƯ CƠ KHÍ CÔNG TY KOZAI
ĐƠN HÀNG KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO NHẬT BẢN: KỸ SƯ CƠ KHÍ FUDOKINZOKU
DỰ ÁN KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO NHẬT BẢN: KỸ SƯ THỰC PHẨM FUDORIE
ĐƠN HÀNG KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO NHẬT BẢN: CỬ NHÂN KINH TẾ CÔNG TY RINNGAHATTO
DỰ ÁN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO: KỸ SƯ XÂY DỰNG CÔNG TY SUGIURA

 Sau hợp tác quốc tế với tỉnh Tottori vào 2018 và ra mắt chương trình kỹ sư – cử nhân nhật bản với hơn 100 kỹ sư – cử nhân tất cả các ngành thì chỉ sau chưa đầy 1 năm JIS lại vinh hạnh một lần nữa được hợp tác quốc tế với 1 tỉnh nữa của Nhật Bản lần này là ChiBa. Đây có thể xem là 1 điều mà rất hiếm các công ty thị trường hiện nay có thể làm được vì việc  kết nối và làm việc trực tiếp với không chỉ 1 mà là 2 tỉnh của Nhật Bản để đem ra các “ chương trình chính phủ “ với những tài trợ hoàn toàn miễn phí

Tỉnh trường Chiba Morita Kensaku đến gặp gỡ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Mở đầu chuyên công du đến Việt Nam, tỉnh trưởng đã gặp mặt thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phủ Thủ Tướng, thật vui mừng khi đây là lần thứ 2 trong vòng 5 tháng Thống Đốc đến Việt Nam điều này thể hiện sự quan tâm rất lớn đến con người và đất nước ta, Thủ tướng cũng đã khẳng định chuyến thăm này góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ 2 nước nói chung và của riêng tỉnh ChiBa với các tỉnh thành của Việt Nam

Ngay sau đó, ngài Morita  Kensaku đã có buổi gặp mặt với bộ trưởng bộ Lao động đồng thời kí hợp tác MOU, đây là bước tiến rất quan trọng nhằm tạo bước đệm trong việc cung ứng nhân lực chất lượng làm việc tại Nhật Bản.

Tỉnh trưởng Chiba làm việc và kí kết chương trình du học với JIS

Sau chuyến thăm Nhật Bản của phó tổng giám đốc Lưu Thị Bích Ngọc vào tháng 1 năm 2019 được gặp mặt và tiếp đón tại văn phòng thống đốc tỉnh ChiBa để trao đổi về việc hợp tác các chương trình thì cuối cùng vào ngày 15/03 sự kiện kí kết giữa công ty và tỉnh ChiBa đã được diễn ra trang trọng tại khách sạn Melia Hà Nội với sự tham dự của các bên đại diện, JIS, tỉnh trưởng và rất nhiều nhà báo trong và ngoài nước.

Sau khoảng 3 giờ gặp mặt và trao đổi JIS và Chiba đã đat được thỏa thuận trong việc kí kết chương trình du học điều dưỡng tài trợ 100%. Học bổng Chiba từ đó mà ra đời với các ưu đãi dành cho các bạn học viên đỗ:

Học trường tiếng 1 năm cho 120 triệu tiền học phí

Trường Semon hoàn toàn miễn phí 100% đến khi tốt nghiệp

Sinh hoạt phí mỗi tháng cho hơn 10 triệu/ tháng

Với học bổng chính phủ này thì bạn sẽ hoàn toàn không phải mất chi phi tại Nhật Bản mà được tài trợ toàn phần, chưa kể được làm thêm và trở thành nhân viên điều dưỡng chính thức tại tỉnh Chiba. Một nơi “phồn hoa” đúng nghĩa khi giáp ngay với thủ phủ Tokyo và hướng đông là đường bờ biển trải dài biển Thái Bình Dương, Chiba được xem là “Tokyo thứ 2” của Nhật bản với sự nổi trội về cả công nghiệp nặng lẫn dịch vụ. Đặc biệt hơn tuy có đời sống kinh tế rất cao nhưng chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp, đây thực sự là “thiên đường” của các du học sinh.