Những hiểu biết nên có khi du học tại Nhật Bản

Những hiểu biết nên có khi du học tại Nhật Bản

08:12 - 08/11/2018

NHỮNG CÚ SỐC VĂN HÓA MÀ DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT PHẢI ĐỐI MẶT
CẦN BAO NHIÊU TIỀN MỚI CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN
KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM CẦN PHẢI BIẾT
 TRANG BỊ KIẾN THỨC QUY GIÁ CHO CÁC BẠN GIÀNH HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN
TẠI SAO LẠI DỄ BỊ ''LỪA ĐẢO'' KHI TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

Để giúp cuộc sống khi các bạn được nhận học bổng du học nhật bản sau đại học của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta sẽ tìm hiểu một số kinh nghiệm cần có để khi đi du học. Tin rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào trong việc bổ sung kiến thức trước khi bắt đầu cuộc sống tại đây. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi một số kiến thức hữu ích nhé.

Việc sử dụng xe đạp khi đi du học Nhật Bản

Xe đạp được sử dụng đa phần tại Nhật Bản, bởi sự tiện lợi cũng như giúp ích trong việc bảo vệ môi trường. Theo thống kê có tới 60% dân số Nhật sử dụng xe đạp. Kể cả bạn đi tàu điện nhưng chỗ ở của bạn quá xa ga tàu bạn vẫn có thể sử dụng xe đạp đi tới, bởi các địa điểm để xe đạp có rất nhiều. Phí gửi xe tại ga khoảng 3.000 yên/ tháng, rẻ hơn rất nhiều so với giá xe bus hiện nay. Khi tới du học Nhật, tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc xe để thuận tiện cho quá trình di chuyển và đi lại.

 

Cần mua bảo hiểm khi đi du học Nhật Bản

Ở Nhật Bản bảo hiểm chính được rất nhiều người quan tâm, bởi sự tiện lợi cũng như chính sách minh bạch mà nó mang lại. Về quy định về chương trình du học nhật bản của nhà nước thì những người nước ngoài sống trên 1 năm tại Nhật Bản phải tham gia “bảo hiểm y tế quốc dân”.Bạn cần lưu ý đến các trụ sở nơi bạn cư trú để đăng kí. Tùy thu nhập và tùy từng địa phương, số tiền sẽ khác nhau, trung bình rơi vào khoảng 20,000 yên/ năm. Chính sách sẽ được 30% trên tổng tiền viện phí.

Hãy chú ý về tiếng ồn khi quyết định du học Nhật Bản

 Người nhật rất để ý đến tiếng đến việc ồn ào đặc biệt ở nơi công cộng. Bạn có thể để ý rằng  ở những nơi cửa hàng, phòng ăn,… họ rất ít khi để loa hoặc thiết bị âm thanh được bật rất nhỏ, để đảm bảo tính riêng tư, kể cả đường cao tốc cũng có các rào chắn âm thanh hiện đại để làm giảm tối đa âm thanh từ đường cao tốc vọng vào.

Tại các điểm công cộng như bến tàu, bến ga hoặc trên tàu điện, khi nói chuyện điện thoại bạn cần nói nhỏ nhẹ. Thậm chí còn để chế độ im lặng khi đi lại ở nơi công cộng. Do vậy là một du học sinh bạn cũng cần tôn trọng những văn hóa này của họ. Đặc biệt sau 10 giờ đêm, sự yên tĩnh được đề cao lên nhất, tuy đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng lại rất được người nhật để ý. Chính vì vậy, hãy tinh ý quan sát xung quanh nhé.

Đi lại thế nào khi du học Nhật Bản?

Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia ở châu Á duy trì quy tắc giao thông bên trái. Do đó, khi đi lại ở Nhật, bạn luôn phải đi ở phía bên trái đường. Điều này trái ngược hẳn với Việt Nam, lúc đầu khi sang sẽ rất bỡ ngỡ . Ngay cả khi đi thang cuốn ở Nhật, du học sinh lưu ý, nên đứng bên phải để dành một phần còn lại phía bên trái cho những người vội vã hoặc có việc gấp. Cùng với đó là văn hóa xếp hàng ở mọi nơi.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những thông tin cơ bản mà bạn cần để ý khi đi học du nhật bản. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về việc có nên đi du học nhật bản không? Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0985.953.268 của JIS chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.