NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC NHẬT BẢN

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC NHẬT BẢN

09:34 - 16/08/2018

NHỮNG CÚ SỐC VĂN HÓA MÀ DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI NHẬT PHẢI ĐỐI MẶT
CẦN BAO NHIÊU TIỀN MỚI CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN
KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM CẦN PHẢI BIẾT
 TRANG BỊ KIẾN THỨC QUY GIÁ CHO CÁC BẠN GIÀNH HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN
TẠI SAO LẠI DỄ BỊ ''LỪA ĐẢO'' KHI TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

Đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản là quốc gi có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản sẽ là những điều bạn phải quan tâm. Bạn chuẩn bị sang Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc để học tập, làm việc, sinh sống, bạn đã vượt qua vòng xin visa ,hoàn tất mọi thủ tục từ, chuẩn bị tốt các kĩ năng ngôn ngữ cũng như kĩ năng sống để đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn về những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản, bạn nên mang theo những gì, không nên mang theo gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt lo lắng, bài viết được viết theo kinh nghiệm của những người đi trước, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 MỘT SỐ HÀNH TRANH CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Tư trang cá nhân, quần áolà một trong những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản: Nhật Bản là quốc gia có 4 mùa, xuân hạ thu đông rõ ràng, là một đất nước tuyệt với để làm việc và sinh sống, nhiệt độ ở đây thay đổi theo từng mùa nên bạn cần để ý mang những  quần áo phù hợp cho các mùa khác nhau, tuy nhiên mùa đông ở Nhật khá lạnh, nhiệt độ thường dưới 0 độ C, nên nếu bạn đi vào mùa đông, đừng quên mang cho mình những bộ quần áo ấm, để giữ ấm cho mình trong những ngày tuyết giá lạnh của mùa đông. Mùa xuân thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 đến tháng ,mùa hè: từ khoảng tháng 6 đến tháng 8, mùa thu: từ khoảng tháng 9 đến tháng 11, trong khi mùa đông: từ khoảng tháng 12 đến tháng 2. Cũng tương tự như Việt Nam, thời tiết không thay đổi đúng chính xác vào ngày tháng nào cả, đôi khi vào tháng 3 mà trời vẫn còn lạnh như mùa đông, mặc quần áo mùa đông là bình thường; hay mới giữa cuối tháng 5 hoặc đã sang tháng 9 rồi mà trời vẫn còn nóng như mùa hè, mặc quần soọc, áo thun ngắn tay là chuyện bình thường.

-Hành lý : Điều quan trọng cần quan tâm là cân nặng của hành lý, khi mua vé, bạn phải kiểm tra xem hành lý được mang lên máy bay là bao nhiêu, đồ mang lên máy bay có 2 loại: một là hành lý ký gửi , hai là hành lý xách tay. Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay, nhiều bạn chủ quan không cân bị quá kí sẽ bị thu phí rất đắt.

-Giấy tờ: Bạn bắt buộc phải mang theo hộ chiếu, vé máy bayẢnh thẻ 3×4 và 4×6 (do tỉ giá đối ngoại, nên chụp ảnh lấy ngay ở Nhật khoảng 700 yên), hoặc tiện lợi hơn, bạn nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần. Các giấy tờ tùy thân, bạn nên cho chung vào vào một túi nhỏ và nên luôn mang theo người vì đây là những giấy tờ quan trong, bạn có thể không sang đúng lịch học nếu bị . Bên cạnh đó, bạn Không nên mang  theo Học bạ cấp ba, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh., vì đây là những giấy tờ bạn không cần dùng ở Nhật, nếu bạn vẫn cảm thấy cần thiết thì bạn có thể nhờ gia đình scan khi tới Nhật, không nên mang bản gốc.

 

Bài viết trên đã đề cập cho các bạn những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản, nếu bạn vẫn muốn biết thêm những thông tin bổ ích, những thắc mắc về du học Nhật Bản, thì hãy liên hệ với công ty JIS-edu.com của chúng tôi để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp.